Chơi sảnh rồng tiến lên miền nam như thế nào để lật đổ cao thủ

Tiến lên miền nam được xem là một trong những trò chơi đánh bài quen thuộc của người Việt nam. Nếu bạn không biết chơi sảnh rồng tiến lên miền nam như thế nào để lật đổ cao thủ. Hãy cùng keopro.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao tiến lên miền nam lại hấp dẫn đến như vậy?

Tiến lên miền nam Sảnh Rồng là trò chơi hấp dẫn thu hút lượng lớn người chơi lựa chọn được lượng lớn ổn định trên hệ thống. Trong số người chơi trên sảnh rồng để giải trí không quan trọng đến thắng thua. Nhưng cũng có một bộ phận người chơi khác chơi để đổi thưởng. Những số tiền thưởng trong game có thể dành để đổi được nhiều phần quà lớn, hấp dẫn.

Mục đích chính của trò chơi này là cố gắng đi hết số bài được chia trong 13 trước những đối thủ khác thì phần thắng sẽ thuộc về mình. Tuy cách chơi tiến lên miền nam khá đơn giản nhưng lối chơi lắc kéo, người chơi cần tìm ra những phương án chơi để chặn lại những lá bài của đối thủ để về bài trước. Đây cũng chính là điểm đặc biệt riêng khiến người chơi cảm thấy thử thách và lôi cuốn.

Cách Chơi tiến lên miền nam tại sảnh rồng

Để chơi trò này trên sảnh rồng rất đơn giản, đầu tiên hãy chọn phòng chơi. Sau đó hãy chọn một bàn chơi còn trống người. Nếu trong phòng không còn ghế nào trống, một là bạn chờ người nào dời bàn để ngồi vào chỗ đó hoặc có thể tạo riêng một bàn để chơi sau đó mời các đối thủ khác vào chơi hoặc họ tự chọn vào chơi.

Trong một bàn, thông thường sẽ có 4 người chơi là tối đa. Tuy nhiên, trò chơi được bắt đầu khi có 2 người trở lên trong bàn đấu.

Khi bước vào cuộc chơi, mỗi người sẽ được chia 13 lá bài. Người chơi đầu tiên chính là người thắng cuộc trước đó. Sau đó đến người kế tiếp theo hình ngược kim đồng hồ. Nếu người đầu tiên đánh một con xuống, người kế tiếp sẽ đánh lá cao hơn người trước đó, cho đến khi người chơi bỏ lượt chơi trong những lần ra bài sau, điều kiện nếu vòng đấu còn tiếp diễn. Vòng chơi sẽ kết thúc khi 3 trong 4 người bỏ lượt chơi. Người cuối cùng của vòng chơi sẽ tiếp tục đánh vòng mới. cứ thế vòng tuần hoàn sẽ tiếp tục cho đến khi 1 đối thủ đã ra hết số lá bài trong tay mình.

Trong một lần ván bài, thường sẽ xuất hiện những quân bài sau và cách đọc kèo như sau:

Lẻ bài: 1 lá

Đôi: 2 bài cùng giá trị, không cần đồng chất

Bộ 3: 3 lá cùng giá trị

Tứ quý: 4 lá bài cùng giá trị

Sảnh: trên 3 lá bài liên tiếp nhau

Đôi thông: 6 quân bài liên tiếp nhau hoặc liên tiếp 3 đôi.

Đôi thông: 6 quân bài hay nhiều hơn tạo ra 1 dây liên tiếp của Đôi. Đôi thông là 1 tập hợp bài đặc biệt.

Trong bài tiến lên miền nam, quân bài được tính theo thứ tự tăng dần từ 3 đến heo. Giá trị lá bài càng lớn càng dễ đánh và có lợi hơn. Chất của lá bài được tính tăng dần từ bích, tép, rô, cơ. Đặc biệt, heo không được tính trong sảnh.

Quy Luật Chân (Đè) đối với các tập hợp đặc biệt

Con heo (Hai) là quân bài cao nhất. Trong trường hợp ra lá lẻ, đôi hai bộ ba thì ra Heo là cao nhất và dùng để chặn đối phương.

Tuy nhiên, khi chơi nếu phát hiện ra những lá bài này thì có thể tận dụng như:

3 đôi thông liên tiếp chặn được HEO

Tứ quý chặn được HEO

4 Đôi thông cặn được tứ quý, 3 đôi thuông, 1 con HEO và đôi HEO

Trường hợp ngoại lệ khi mất lượt hoặc không có vòng chơi thì có thể ra 4 đôi thông để chặt đôi HEO

Đặc cược

Trước khi trận đấu bắt đầu, đối thủ ngồi ghế số 1 có thể thay đổi liên tục số tiền cược. Tuy nhiên, số tiền cược này bị giới hạn (giới hạn đặt tiền cược tùy thuộc vào số tiền hiện có của người chơi).

Khi đặt cược số tiền chơi, người giành chiến thắng đánh hết bài đầu tiên sẽ nhận trọn số tiền hùn lúc đầu.

Những khoản tiền phụ

Nếu trong trận đấu, người chơi chặn được 2 con Heo thì người bị chặn cũng bị trừ tiển và số tiền trừ đó được chuyển cho người chặn heo. Tiền sẽ được chuyển dời liên tục khi chặn được những tập hợp đặc biệt như heo hay đôi thông. Đặc biệt, trường hợp nếu người A chặn được heo rô bằng heo cơ, nhưng trong bàn người B lại chặn được 2 cơ bằng 3 đôi thông thì số tiền ăn cược sẽ được lấy từ người A tiền chuyển gấp đôi cho người B.

Nếu kết thúc trận đấu, đối thủ nào còn lại con HEO trên tay thì bị phạt. Tiền phạt cho Heo đen là 1/2 tiền cược còn Heo đỏ, tứ quý, đôi thông bị phạt 1 cược. Đặc biệt 4 đôi thông sẽ bị phạt 2 cược. Và tất cả số tiền phạt rơi vào tay người chiến thắng.

Ăn trắng

Đây là trường hợp hiếm có, xác xuất 1% trong những trường hợp sau:

Bài có 6 đôi, không phân biệt chất: Thắng gấp đôi tiền cược

Bài có 5 đôi liên tiếp: Thắng gấp đôi tiền cược

Bài có 4 con Heo: Thắng tiền gấp 4

Sảnh Rồng, lá bài có liên tiếp chuỗi 13 con từ 3 đến 2: Thắng tiền gấp 4

Phàn sảnh rồng, bài sảnh 12 con: Thắng gấp đôi tiền

13 là bài đều đỏ hoặc đen: Thắng tiền gấp 4

12 lá bài đen hoặc đỏ: thắng tiền gấp 2

Một số mẹo chơi tiến lên miền nam được đúc kết như:

  • Sắp xếp bài hợp lý
  • Nhớ bài
  • Biết mình đang cầm lá bài gì, có lợi thế gì?
  • Xoay chuyển là bài để thắng đối thủ
  • Sử dụng lá bài vàng đúng lúc

Qua những luật lệ trên hẳn người chơi có thể hiểu được cách chơi sảnh rồng tiến lên miền nam như thế nào để lật đổ cao thủ rồi đúng không nào. Hi vọng, các bạn có thẻ luật chơi và chiến thắng trước mọi đối thủ. Chúc may mắn!