Chiến thuật chơi Poker nâng tầm đẳng cấp chuyên nghiệp nhất

Poker có thể được xem là một trò chơi đòi hỏi tư duy và chiến thuật rất cao từ những người tham gia. Việc chỉ nắm rõ luật chơi chỉ hỗ trợ bạn một phần, ngoài ra bạn phải luôn học hỏi thêm các chiến thuật chơi Poker để có thể tăng cơ hội chiến thắng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những chiến thuật hay nhất giúp đẳng cấp chơi Poker của bạn tăng lên.

Chiến thuật chơi Poker số 1: Chơi ít tay hơn và chơi chúng một cách áp đảo

Từ những chia sẻ của các tay chơi lão làng, nếu bạn cố gắng chơi quá nhiều ván bài, bạn sẽ làm mất đi số chip của mình nhanh chóng và khó kiểm soát hơn (trừ khi vận may đứng về phía bạn).

Do đó, việc chơi ít tay và cố gắng phát triển một chiến lược Poker pre flop là cách dễ nhất và nhanh nhất để cải thiện khả năng chiến thắng của bạn. Tuy nhiên, việc tuân thủ các quy tắc chơi ít tay và đánh áp đảo đó là rất khó vì cảm xúc trong lúc chơi sẽ khác với khi bạn đứng ngoài nhìn. Đừng cho phép bản thân thiếu kiên nhẫn và chơi một ván bài mất kiểm soát.

Cách tốt nhất là chỉ chơi một vài tay bài và cố gắng chơi chúng một cách áp đảo. Dù tay bài yếu cũng nên chơi một cách áp đảo, bao gồm cả những ván bài mang tính đầu cơ cao hơn như 7 ♠ 6 ♠ hoặc 5 ♥ 5 ♣.

Khi bạn raise, đối thủ của bạn sẽ không biết liệu bạn có A-A, A-K hay 7-6, điều này khiến đối thủ phải dè chừng bạn. Lối đánh chặt chẽ và áp đảo chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Chiến thuật chơi Poker số 2: Đừng là người chơi đầu tiên limp

Limping (khi call tại big blind preflop) là điều tuyệt đối không được thực hiện khi bạn là người chơi đầu tiên vào pot. Có hai lý do chính tại sao nên tránh limping tại thời điểm này:

  • Bạn không thể giành được pot trước khi flop giống như lúc bạn raise.
  • Bạn mang lại cho những người chơi khác tỷ lệ thắng hấp dẫn, khiến bạn có khả năng phải đối mặt với nhiều người chơi hơn và do đó ít khả năng bạn thắng cược hơn.

Tình huống mà bạn nên limp duy nhất có thể chấp nhận được là khi có ít nhất một người chơi khác đã limp trước đó.

Chiến lược chơi Poker số 3: Chơi nhanh những tay bài mạnh

Chơi chậm quá thường xuyên là một sai lầm thường gặp ở những người chơi sợ đối thủ rời khỏi pot khi họ có những tay bài mạnh.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên đặt cược lớn vào pot khi sở hữu một tay bài mạnh. Điều đó không có nghĩa là bạn nên luôn bet / raise mạnh sau khi chia bài. Keopro khuyên bạn có thể chơi mạnh tay và đánh nhanh tay bài của mình nếu:

  • Nhận định được tình huống đang diễn ra trên ván bài, rằng người chơi khác không có cơ hội thắng tiền của bạn.
  • Không có nhiều đối thủ đang sở hữu tay bài mạnh trong bàn chơi.

Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy không chắc chắn, chỉ cần đặt cược (hoặc chọn check nếu bạn không phải là người thực hiện hành động trước). Sẽ hơi đáng tiếc khi bạn có tay bài mạnh nhưng đối thủ lại chọn Bỏ bài (Fold), nhưng vẫn ổn hơn là khi bạn bỏ lỡ mất một cơ hội chiến thắng.

Chiến lược chơi Poker số 4: Bỏ bài (Fold) khi bạn không chắc chắn

Bạn có biết sự khác biệt lớn nhất giữa một người chơi tồi và một người chơi chuyên nghiệp là gì không? Đó là khả năng chấp nhận bỏ bài khi họ cảm thấy cơ hội thắng của họ là không cao.

Điều này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lại rất khó thực hiện trong thực tế một phần là do cách bộ não của chúng ta không chấp nhận mất tiền hoặc thua cược, chúng luôn muốn chiến thắng.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn không chắc chắn nên call hay fold, thì tốt hơn hết hãy chọn fold để bảo toàn vốn cược. Còn tiền thì còn làm lại được.

Kết luận

Trên đây là những chiến thuật chơi Poker chắc chắn khi áp dụng sẽ giúp đẳng cấp chơi bài của bạn tăng lên một tầm cao mới, và chuyên nghiệp hơn. Hãy áp dụng ngay trong những ván bài sắp tới.

>> Theo dõi thêm: Phân loại người chơi Poker