Cách chơi Pinball chi tiết và hiệu quả ở mọi hoàn cảnh

Pinball là những thiết bị khổng lồ, sáng sủa, ồn ào và đôi khi đáng sợ đối với những người mới chơi chúng. Việc tìm ra cách chơi trò chơi có thể khiến nhiều người lo lắng nhưng hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu trò chơi trên nhiều kiểu máy chơi Pinball khác nhau. Nào hãy cùng Keo Pro khám phá cách chơi Pinball ngay sau đây.

Các nút chức năng trong máy chơi Pinball

Thêm tín dụng

Đây là một cách nói khác của “đặt tiền vào máy”. Màn hình của trò chơi hoặc thẻ định giá của trò chơi (nằm gần mặt trước của máy, ngay dưới kính) sẽ cho bạn biết chi phí cho mỗi lần chơi. Thông thường, trên các máy chơi pinball hiện đại, bạn sẽ phải trả $ 1,00 cho mỗi trò chơi. Một số trò chơi được thiết lập với một thỏa thuận đặc biệt để bạn nhận được 3 lượt chơi với giá $ 2,00. Các máy cũ hơn đôi khi có giá chỉ 0,50 đô la cho mỗi trò chơi, nhưng chúng ngày càng khó tìm hơn. Một phần tư không còn đáng giá như trước đây.

Thả đồng xu vào một trong các khe đặt đồng xu ở mặt trước của máy. Chúng thường phát sáng màu cam, đỏ hoặc vàng. Nếu bạn đẩy miếng nhựa phát sáng, nó sẽ đẩy ra bất kỳ đồng xu nào hiện có trong cơ chế trước khi bạn bắt đầu trò chơi. Đây không phải là các nút và không bắt đầu trò chơi hoặc làm bất cứ điều gì trong khi trò chơi đang chạy – chúng chỉ trả lại tiền cho bạn nếu bạn quyết định không chơi hoặc đôi khi có thể giúp ích nếu tiền xu bị kẹt.

Cách chơi Pinball chi tiết

Nút Bắt đầu

Mỗi máy chơi pinball đều có một nút khởi động. Chúng có kích thước khác nhau và màu sắc khác nhau, nhưng chúng hầu như luôn nằm ở cùng một vị trí: góc trên bên trái của mặt trước máy.

Trên hầu hết các máy bắn bi hiện đại, nút khởi động được chiếu sáng và thường có màu xanh lá cây, vàng hoặc đỏ. Trên các trò chơi được xây dựng sớm hơn những năm 90, chúng thường có một màu đồng nhất, như trắng hoặc đỏ. Trên các trò chơi cũ hơn, nút bắt đầu có thể được làm bằng kim loại và nằm trên cửa đồng xu kim loại. Trong những trường hợp này, nút nói chung là tập trung.

Khi bạn đã định vị được Nút Bắt đầu, hãy ấn vào! Chỉ nhấn nút Bắt đầu MỘT LẦN cho mỗi người chơi tham gia trò chơi. Điều này có thể có vấn đề khi chơi các máy bắn bi được đặt thành Chơi miễn phí. Việc mọi người nhấn nút Start liên tục và vô ý bắt đầu các trò chơi 4 người là điều rất bình thường.

Nút bắn bi

Bây giờ trò chơi đã bắt đầu, một quả bóng pin mới sáng bóng sẽ được đưa vào làn đường của game bắn súng. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là bắt tay vào chơi!

Để phóng bóng, chỉ cần lấy pít tông, kéo nó lại và thả nó đi. Hầu hết các trò chơi pinball đều có một pít tông chạy bằng lò xo nằm ở phía bên phải của máy. Để sử dụng nó, chỉ cần nắm lấy nó, kéo nó lại và để nó đi. Cái pitton sẽ đập vào quả bóng, đẩy nó lên phía trên và vào trò chơi! Đây là cách chơi Pinball khá dễ hiểu và mọi bạn đọc đều có thể thực hiện được.

Máy chơi Pinball bán chạy nhất mọi thời đại là gì?

Addams Family là máy bắn pin Bally được phát hành vào tháng 3 năm 1992. Được thiết kế bởi Pat Lawlor, Addams Family là máy bắn pin bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 20.000 chiếc được chế tạo.

Các điều khiển cho pinball trên PC

Chọn «Pinball» từ menu Trò chơi trong phần Tất cả Chương trình của Menu Start. Sử dụng Space Bar để kéo pít-tông lại và thả nó ra để đưa bóng vào chơi. Thanh Space được đẩy càng lâu thì pit tông sẽ bị kéo về phía sau càng xa.

Các điều khiển cho trò chơi rất đơn giản. Sử dụng ‘Z’ và ‘/’ để điều khiển chân chèo và nhấn giữ khoảng trống để kéo pít-tông lại để phóng bóng. Các trò Pinball cổ điển ban đầu được tạo ra cho các máy tính đời đầu nên độ phân giải không cao. Nó chạy trong một cửa sổ nhỏ 640 × 480 mà bạn có thể phải nheo mắt để xem. Nếu các bạn chưa biết thì khi lần đầu chơi Pinball sẽ liên tưởng tới các trò chơi Boardgame.

Kết luận

Ngay cả sau 25 năm , bạn vẫn tiếp tục cài đặt hệ điều hành Windows 95 trên máy tính Windows 10 của mình để có thể chơi Pinball cổ điển trên PC vì ở Việt Nam có rất ít máy pinball. Bạn có thể tải xuống hệ điều hành Windows 95 dưới dạng ứng dụng, ngoài Windows, nó cũng có thể chạy trên Linux và macOS. Hy vọng những chia sẻ về cách chơi Pinball ở trên sẽ giúp các bạn chơi trò này dễ thắng hơn.

>> Xem thêm: Cách chơi Bingo